info@example.com 27 Division, Mirpur-12, Pallbi.

เปิดประวัติความเป็นมาของแข้งแม่เนื้ออ่อน วงการฟุตบอลหญิง

The History of Womens Football

หลังจากต่อสู้กับสังคมปรมาจารย์มาเป็นเวลานานในที่สุดผู้หญิงก็ได้รับสิทธิที่เท่าเทียมกันซึ่งสมควรได้รับ แม้กระทั่งในด้านกีฬาก็มีการแยกหมวดหมู่ในฟุตบอลหญิง สมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศดำเนินการแข่งขันฟุตบอลหญิงด้วยความภาคภูมิใจ ในยุคแรกไม่มีอะไรที่เรียกว่าฟุตบอลหญิง ถือว่าไม่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงที่จะเล่นกีฬาที่มีผู้ชายเป็นหลักนี้ แต่เมื่อหลายปีผ่านไปมีความก้าวหน้าทางความคิดของผู้คนและเสรีภาพในการเล่นกีฬาที่ผู้หญิงต้องการ

หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งมีกระแสการแข่งขันฟุตบอลหญิง เนื่องจากผู้หญิงต้องทำงานในสถานที่ของผู้ชายเนื่องจากผู้ชายได้รับคัดเลือกเข้ากองทัพผู้หญิงที่เล่นฟุตบอลจึงกลายเป็นเรื่องหนึ่ง การแข่งขันฟุตบอลหญิงครั้งแรกมีขึ้นในปีพ. ศ. 2435 ในกลาสโกว์ตามบันทึกของสมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ Women’s Football Association (WFA) ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 จากการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1966 และความกระตือรือร้นในการเล่นฟุตบอลได้สร้างขึ้นในใจของผู้คน แต่ในปีพ. ศ. 2514 การต่อสู้ของฟุตบอล WFA ได้เห็นสถานการณ์ที่ประสบความสำเร็จเนื่องจากคำสั่งห้ามห้าสิบปีของ FA ถูกยกเลิกในที่สุด เหตุใดฟุตบอลหญิงจึงถูกแบนและเหตุผลเบื้องหลังคืออะไร

ทำไมฟุตบอลหญิงถึงโดนแบน?

FA (สมาคมฟุตบอล) สั่งห้ามเล่นฟุตบอลหญิงในปี 1921 สาเหตุของการแบนเป็นผลมาจากความหึงหวงและการครอบงำของผู้ชายที่สร้างตำนานเช่นฟุตบอลหญิงทำร้ายร่างกายของผู้เล่น มีการกล่าวกันว่าผู้หญิงคนหนึ่งไม่สามารถจัดการกับเกมอย่างฟุตบอลได้ นอกจากนี้สาเหตุหลักที่ไม่ได้กล่าวมาก็คือความสนใจและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของฟุตบอลหญิงซึ่งทำให้ FA เผาไหม้ด้วยความหึงหวง ฟุตบอลชายไม่ได้รับความสนใจมากนักเมื่อเทียบกับฟุตบอลลีกหญิง ELFA (สมาคมฟุตบอลหญิงอังกฤษ) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2464 หลังจากที่เอฟเอห้ามทีมฟุตบอลหญิง คำสั่งห้ามดังกล่าวถูกยกเลิกในปี 2514 ตามคำแนะนำของยูฟ่าว่าสมาคมระดับชาติควรให้การสนับสนุนและดูแลทีมหญิง WFA ถูกยกเลิกในปี 1993 หลังจากที่ FA รับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับทีมหญิงในฟุตบอลและจัดตั้งคณะกรรมการฟุตบอลหญิง สโมสรฟุตบอล WFA ไม่ได้อยู่ภายใต้สมาคมอีกต่อไปและตอนนี้อยู่ภายใต้ FA ทีมอเมริกันฟุตบอลของผู้หญิงเริ่มเล่นเร็วมากและเยาวชนทั้งสองเพศได้รับการสอนให้เล่น เกมนี้เรียกว่าฟุตบอลในอเมริกา

ทีมฟุตบอลหญิงอาชีพใดบ้าง

สโมสรฟุตบอลสำหรับสุภาพสตรีของ Dick Kerr ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ที่สุด แต่เป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลหญิง พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติไม่ได้รวมนักฟุตบอลหญิงคนใดไว้ในชื่อเสียงจนกระทั่งปี 2002 เมื่อ Lily Karr เป็นคนแรก เช่นสหรัฐอเมริกาเยอรมนีฝรั่งเศสญี่ปุ่นสวีเดนอังกฤษออสเตรเลียเนเธอร์แลนด์บราซิล ฯลฯ หลายประเทศมีทีมชาติของตนที่เล่นลีกต่างประเทศเช่นฟุตบอลโลกฟีฟ่า

ข้อสรุป

เกมฟุตบอลถือเป็นเกมที่ผู้ชายเล่นเสมอ แต่เนื่องจากผู้หญิงต่อสู้เพื่อโอกาสที่เท่าเทียมกันในการเล่นกีฬาลีกฟุตบอลหญิงจึงได้รับอนุญาตในปีต่อ ๆ มาโดยสมาคมระดับชาติบางแห่ง FA ถึงกับห้ามผู้หญิงฝึกซ้อมในสนาม FA เพื่อกีดกันผู้หญิง สาเหตุของการห้ามนั้นไม่ต่อเนื่องและไม่มีเหตุผล ก่อให้เกิดการเคลื่อนไหวที่สตรีนิยมและสิทธิสตรีเป็นเป้าหมาย ลีกอเมริกันฟุตบอลของผู้หญิงได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกาทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในสนามก่อนที่อื่น ๆ

 

คุณอาจชอบ:

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *